Mẹo hay sửa tivi nhiễm từ hiệu quả nhất

Tivi bị nhiễm từ là tivi có hiện tượng sai màu ở các góc màn hình tivi. Với một chiếc tivi bình thường khi phát tín hiệu có màu xanh da trời, nhưng khi bị nhiễm từ thì các góc màn hình tivi xuất hiện nhiều màu xanh, đỏ, tim, vàng…, hoặc tivi có màn hình màu trắng hột có lẫn màu xanh. Hiện tượng trên là do 1 cuộn dây chạy vòng quanh đèn hình, nối tiếp với nguồn AC qua 1 điện trở nhiệt lâu ngày nóng quá nhiệt làm không khử từ được nữa.

sau tivi nhiem tu
Tivi bị nhiễm từ các góc màn hình

Nguyên nhân màn hình tivi bị nhiễm từ?
Hiện nay, tivi nhiễm từ chỉ thấy ở các loại tivi màn hình CRT thôi, thật ra trong sơ đồ thiết kế màn hình của các loại tivi đều có trang bị 1 mạch khử điện từ, chính xác hơn chính là 1 cuộn dây chạy vòng vòng quanh các bóng đèn mà hình tivi, nối tiếp với nguồn AC qua 1 con điện trở nhiệt, tính năng của con điện trở nhiệt này là khi có dòng điện AC đi vào nó sẽ làm cho cuộn khử từ cho màn hình, sau chừng 1-3 giây thì con trở đó nóng lên quá mức làm cho trị số dòng điện tăng rất cao, chính vì thế làm cho dòng AC gần như không vào cuộn khử từ nữa. Các TV bị nhiễm từ thường bị hỏng con trở này do đó cuộn khử từ không được cấp điện nên không làm việc.

sua tivi bi nhiem tu
Tivi bị nhiễm từ nặng hiển thị nhiều màu sắc trên màn hình

Tivi bị nhiễm từ phải làm sao? Cách khắc phục sửa màn hình bị nhiễm từ?
Để khắc phục sửa tivi bị nhiễm từ bạn có thể thay con trở khác. Nếu bạn không chuyên về sua tivi thì có thể dùng tạm cách sau:

 • Lấy 1 cục biến áp nguồn bất kỳ ( nhưng phần lõi FE phải không bị bọc vỏ sắt hay đồng ) cắm điện nguồn sơ cấp vào, bật điện đèn màn hình lên, cầm cục biến áp đó hơ lên màn hình khoảng vài giây, tập trung quanh chỗ bị loang màu, cứ làm như thế liên tục vài lần là tivi sẽ hết nhiễm từ.
 • Nếu nhà không sẵn một cục biến thế, bạn có thể dùng 1 cục nam châm mạnh dí sát vào màn hình chỗ bị loang màu, ví dụ màn hình đang bị loang màu đỏ, bạn xoay cục nam châm về hướng màn hình sao cho nó lên nhiều màu đỏ hơn nữa, sau đó thật từ từ đưa nam châm ra xa dần màn hình, làm vài lần là sẽ hết ngay.(Chú ý đảo chiều cực nam châm sao cho phù hợp)

Nếu không làm những cách trên mà chưa khắc phục được bạn nên gọi thợ sửa chữa để kiểm tra. Để tìm được địa chỉ chuyên sửa tivi nhiễm từ uy tín tại tphcm bạn có thể liên hệ với Trung tâm điện máy Thiên Hòa chúng tôi qua:

 • TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH, SỬA TIVI TẠI NHÀ THIÊN HÒA

  Địa chỉ các chi nhánh của Thiên Hòa:

  • Chi nhánh 1: 136 Quang Trung, P.10,Q. GòVấp
   Chi nhánh 2: 237 Lê Văn Khương, P. Thới An, Q. 12
   Chi nhánh 3: 897A Huỳnh Tấn Phát, P.TTĐ, Q.7
   Chi nhánh 4: 590bis Điện Biên Phủ, P. 17,Q.Bình Thạnh
   Chi nhánh 5:103/15b lê văn sỹ,quận 3
   Chi nhánh 6: 289/35b huỳnh văn bánh,Q.Phú nhuận
   Chi nhánh 7: 219c Thảo điền ,P. Thảo Điền ,Q. 2
   Chi nhánh 8: 340b Hai Bà Trưng, p. Tân Định,Q.1
   Chi nhánh 9: 97 Hoàng diệu,Q.4 –
   Chi nhánh 10: 350/3 lý thường kiệt, Q.11
   Chi nhánh 11: 230 Cộng Hòa, P.15, Q. Tân Bình,TPHCM
   Chi nhánh 12: 368 CMT8 .Q.10
   Chi nhánh 13: 259 Nguyễn Sơn, Quận Tân Phú
   Chi nhánh 14: 459c Tô Ký, Hóc Môn
   Chi nhánh 15: 237 Phạm Thế Hiển, Quận 8
   chi nhánh 16:474 âu cơ phường tân thành quận tân phú
Mẹo hay sửa tivi nhiễm từ hiệu quả nhất
5 (100%) 6 votes